Home Blog Viêm lộ tuyến độ 2 chữa thế nào khi tổn thương chiếm 2/3 cổ tử cung

Viêm lộ tuyến độ 2 chữa thế nào khi tổn thương chiếm 2/3 cổ tử cung

Admin 8:34 13/10/2017 43286 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung phần lớn bắt nguồn từ các nguyên nhân thường gặp như: quan hệ tình dục mạnh bạo, dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen, sinh đẻ nhiều lần, tổn thương niêm mạc tử cung do nạo hút thai, sảy thai…, thay đổi môi trường kiềm-axit của âm đạo. Đa phần chị em ít chú ý đến tình trạng bệnh, không phát hiện ra hoặc nghĩ chưa đến mức nghiệm trọng khiến bệnh có đủ thời gian để lan rộng và gây tổn thương lớn ở âm đạo và cổ tử cung. Bạn cần chú ý, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ lây lan hoặc tái phát nhiều lần. Vì thế, chữa càng sớm thì tỷ lệ ngăn bệnh tái phát (khỏi hoàn toàn) càng cao, song song với việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ.

viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến là bệnh dễ lây lan nhanh và tỷ lệ tái phát cao.

Cuối tuần trước, một bệnh nhân nữ khá trẻ tên là H, 22 tuổi, đang học và làm việc tại Hà Nội, chưa có gia đình tới gặp tôi trong tình trạng khí hư ra nhiều, đau bụng, đau và ra máu khi quan hệ, phần tổn thương âm đạo chiếm đến 2/3 cổ tử cung (>0.5cm) gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Sau khi thăm và xét nghiệm khám tôi chẩn đoán cô đã bị viêm lộ tuyến cấp độ II. Đặc biệt là sau khi được chẩn đoán cô mới biết mình bị bệnh viêm lộ tuyến và tỏ ra lo lắng. Tôi đã tiến hành điều trị để ngăn không cho bệnh phát triển thêm, vì nếu để bệnh bùng phát đến cấp độ III thì sẽ gây ra thương tổn nghiêm trọng cho tử cung, làm đau rát dữ dội, các vết thương bị viêm nhiễm sâu, lở loét và chảy mủ… Trường hợp không mong muốn như vô sinh, thậm chí nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung cũng có thể xảy ra.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 chữa thế nào?

Để điều trị dứt điểm bệnh viêm lộ tuyến cần phải có những biện pháp khống chế được lượng vi khuẩn, virus gây bệnh, đồng thời loại bỏ hoàn toàn các tế bào lộ tuyến đã bị tổn thương. Nếu tình trạng bệnh nặng thì phương pháp điều trị sẽ phức tạp hơn, phải kết hợp điều trị song song 2 phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Và sau khi điều trị xong, chị em vẫn phải thực hiện một số phương pháp để phòng bệnh tái phát.

Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính nhưng nó cũng là khởi nguồn cho một số bệnh phụ khoa khó chịu như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy âm đạo, đau rát khi quan hệ nên không thể xem thường, nếu có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh viêm lộ tuyến, đừng ngần ngại mà hãy chat với tôi ngay, tôi sẽ tư vấn và đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho bạn.

img

Tin mới nhất

img