Home Bệnh xã hội Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Admin 3:26 27/09/2017 188 lượt xem

Làm thế nào để biết mình mắc bệnh lậu. Dựa vào đâu để phát hiện bệnh cũng như có thể thăm khám và điều trị kịp thời. Đó là băn khoăn của nhiều chị em muốn hỏi về bệnh lậu ở nữ giới.

Bệnh lậu ở nữ giới là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm được gây ra bởi lậu khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Bệnh này có thể xảy ra với tất cả chị em phụ nữ nhất là những người có hành vi quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người.

trieu-chung-benh-lau-o-nu-gioi

Việc phát hiện bệnh lậu vô cùng quan trọng vì sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm và tránh biến chứng gây nên. Tuy nhiên dựa vào đâu để chẩn đoán mình mắc bệnh. Sau đây là một số triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới.

Dấu hiệu và triệu chứng căn cứ chẩn đoán lậu ở nữ giới

– Sau 3 – 7 ngày kể từ khi bị song cầu lậu khuẩn xâm nhập, chị em sẽ thấy bộ phận sinh dục hoặc miệng có biểu hiện lạ.

– Vùng kín sưng, khí hư tiết ra nhiều hơn và có mùi hôi khó chịu.

– Tiểu tiện khó, nóng rát và đau buốt ở niệu đạo. Kèm theo đó là tiểu rắt, nhiều chị em còn có biểu hiện máu trong nước tiểu.

– Đau vùng hố chậu, khu vực xương mu khi quan hệ tình dục.

trieu-chung-benh-lau-o-nu-gioi

– Nếu chị em có hành vi quan hệ tình dục bằng miệng, dùng chung bàn chải đánh răng với người bị bệnh thì vùng miệng, cổ họng đau rát và sưng tẩy. Quan sát kĩ có thể thấy có mủ vàng hay mủ trắng ở bên trong họng.

– Một số trường hợp có biểu hiện sốt, mệt mỏi, khó chịu, chán ăn.

Bệnh lậu phát triển rất nhanh nên nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy chị em nên xem lại nếu mình có quan hệ tình dục không an toàn và kèm theo những biểu hiện trên thì nên đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám ngay lập tức.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu đến sức khỏe của chị em như vô sinh, viêm niêm mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, xơ hóa hẹp vòi trứng, viêm thận, mang thai ngoài tử cung, nhiễm trùng máu…do bị nhiễm trùng ngược. Chị em có thể tìm đến các chuyên khoa để bác sỹ tư vẫn liệu trình điều trị cụ thể nhất.

img

Tin mới nhất

img