Home Bệnh nam khoa Tìm hiểu viêm niệu đạo do lậu

Tìm hiểu viêm niệu đạo do lậu

Admin 3:56 25/10/2017 322 lượt xem

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo có rất nhiều nhưng thông thường có hai nguyên nhân chính đó là do lậu và không do lậu. Trong bài viết này chúng tối sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cơ bản về bệnh viêm niệu đạo không do lậu.

tim-hieu-viem-nieu-dao-do-lau

Thế nào là viêm niệu đạo không do lậu

Viêm niệu đạo không do lậu là bệnh viêm nhiễm nam khoa với hiện tượng viêm ống niệu đọa dẫn đến nước tiểu từ bàng quang lên miệng sáo. Bệnh này không do vi khuẩn lậu gây nên nhưng đa số nam giới thường gặp phải và chủ quan khi mắc bệnh.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo không do lậu

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến bệnh này. Nam giới không chú ý vệ sinh, mặc quần áo chật cũng là nguyên nhân tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh và phát triển.

– Do các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác như viêm bao quy đầu, viêm bàng quang không điều trị cũng dẫn đến viêm niệu đạo.

– Quan hệ tình dục quá nhiều và không an toàn. Sau khi quan hệ tình dục không vệ sinh sạch sẽ vùng kín sẽ dẫn đến tình trạng viêm niệu đạo do lậu.

tim-hieu-viem-nieu-dao-do-lau

Triệu chứng viêm niệu đạo không do lậu

– Nam giới sẽ thấy những triệu chứng như niệu đạo tiết dịch màu trắng hoặc có màu sắc lạ, thậm chí chảy mủ.

– Cảm giác nóng rát dọc niệu đạo

– Tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu rắt thường xuyên

– Ngoài ra, nam giới còn có dấu hiệu ngứa bao quy đầu, lỗ sáo, đau hậu môn hoặc quy đầu khi xuất tinh.

Cách tốt nhất để phòng bệnh này đó là giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Nam giới nên lưu ý khi có biểu hiện của bệnh, tốt nhất nên đến các cơ sở chuyên khoa nam khoa để thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ.

Nhiều nam giới coi thường và chủ quan không điều trị đúng liệu trình, bệnh có nguy cơ tái phát nhiều lần dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe về sau.

img

Tin mới nhất

img