Home Bệnh xã hội Tìm hiểu sùi mào gà ở miệng

Tìm hiểu sùi mào gà ở miệng

Admin 8:52 14/05/2018 250 lượt xem

Sùi mào gà ở miệng xuất hiện khi chúng ta quan hệ tình dục bằng miệng đối với những đối tượng mắc bệnh. Thế nhưng không phải ai cũng biết được điều đó, nhiều người mặc định rằng sùi mào gà chỉ có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục do đó khi bị sùi mào gà ở miệng họ không hề hay biết.

Như trường hợp của bạn Nguyễn Văn Ngh. (29 tuổi, Việt Trì) do nhu cầu cao nên anh có quan hệ tình dục với gái mại dâm, nhưng anh sợ mắc bệnh nên không dám quan hệ tình dục trực tiếp bằng đường sinh dục mà chỉ quan hệ bằng miệng. Cho đến khi tôi phát hiện miệng mình mọc những mụn thịt nhỏ, vùng trong khoang miệng đau anh lại không đi khám. Khi đến khám thì những mụn thịt đã mọc lan khắp khoang miệng anh mới dám đi khám thì được chẩn đoán sùi mào gà ở miệng. “Tôi không nghĩ rằng sùi mào gà ở miệng nên không đi khám cũng không điều trị, cho đến khi những mụn này ngày càng nhiều và càng khiến cho tôi cảm thấy khó chịu khi nuốt mới đi khám”.

Trên thực tế không phải ai cũng biết rằng, các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây truyền qua đường miệng để chủ động phòng tránh cũng như có cách xử lý sớm. Sùi mào gà ở miệng là sùi mào gà xuất hiện ở miệng.

bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân sùi mào gà ở miêng

+ Do quan hệ tình dục bằng đường miệng với các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh

+ Do tiếp xúc gián tiếp với các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa,…

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng

Sau khi có tiếp xúc tình dục bằng đường miệng, hoặc dùng chung vật dụng cá nhân với ngươi bị sùi mào gà, người bệnh sẽ xuất hiện các nốt sùi nhỏ màu hồng trong khoang miệng (có thể xuất hiện đơn lẻ, hoặc từng đám) sau 3-5 ngày ( thậm chí 3 tuần – 6 tháng).

+ Sùi mào gà ở miệng dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm họng như  đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm,…Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc nuốt của bệnh nhân.

Nguy hại của sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng có thể gây ung thư vòm họng. Vì vậy, bệnh nhân khi có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà hoặc quan hệ với đối tượng nghi ngờ có nhiễm virut cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị.

bi-sui-mao-ga-co-duoc-quan-he-tinh-duc-khong

Điều trị sùi mào gà ở miệng

Một số phương pháp truyền thống thường được áp dụng để điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm

+ Dùng thuốc: khi dùng thuốc, bắt buộc phải thận trọng khi lựa chọn các loại thuốc cho các vị trí khác nhau.

+ Ngoại khoa: Với những tổn thương sùi mào gà lớn thì người bệnh có thể được điều trị bằng cách cắt đốt sùi mào gà.

Ngày nay, phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại bằng kỹ thuật kích hoạt miễn dịch tự thân DNA theo công nghệ của Mỹ đang được áp dụng rộng rãi. Với phương pháp này, người ta có thể vừa loại bỏ được những tổn thương trên da người bệnh kích hoạt hệ miễn dịch tự thân để có thể ức chế sự phát triển của virus ngừa tái phát có hiệu quả. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội hiện đang thực hiện điều trị sùi mào gà bằng phương pháp này và cho hiệu quả rất tốt.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8 – 20h tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ. Liên hệ số điện thoại 024.37.152.1520969.668.152 hoặc [chat trực tuyến] để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

 

img

Tin mới nhất

img