Home Bệnh xã hội Thuốc gì chữa được bệnh mụn rộp sinh dục?

Thuốc gì chữa được bệnh mụn rộp sinh dục?

Admin 7:37 19/10/2017 361 lượt xem

Có những loại thuốc gì có thể chữa được bệnh mụn rộp sinh dục vậy bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi vì hiện nay tôi đang mắc bệnh này, muốn mua thuốc tự điều trị tại nhà.

thuoc-gi-chua-duoc-benh-mun-rop-sinh-duc

Bác sỹ tư vấn

Thuốc là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, giảm triệu chứng và biến chứng do bệnh gây nên. Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục thông thường sử dụng các loại thuốc dưới đây.

Thuốc uống

Thuốc uống chữa mụn rộp sinh dục thường dùng đó là Valaciclovir, Fameiclovir, Acyclovir. Những loại thuốc này ức chế sự phát triển của virus gây bệnh. Tuy nhiên sủ dụng như thế nào, uống trong thời gian bao lâu, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

Thuốc bôi chữa mụn rộp sinh dục

Loại thuốc thứ 2 được dùng để chữa mụn rộp sinh dục đó là thuốc bôi. Thuốc bôi có tác dụng làm lành vết thương tổn thương trên da nhanh, vết thương sẽ nhanh khô và phòng tránh viêm nhiễm hoặc lây lan sang các bộ phận khác.

thuoc-gi-chua-duoc-benh-mun-rop-sinh-duc

Thuốc tiêm

Loại thuốc nữa điều trị mụn rộp sinh dục đó là thuốc tiêm. Thuốc tiêm như thế nào, liều lượng ra sao, bác sỹ sẽ căn cứ trên nguyên nhân và mức độ của bệnh để điều chỉnh cho hợp lý.

Thuốc uống, thuốc bôi hay thuốc tiêm khi sử dụng để điều trị mụn rộp sinh dục cần thực hiện dưới chỉ định của bác sỹ. Bạn có ý định tự điều trị bệnh tại nhà, chúng tôi khuyên bạn không nên. Bởi chưa biết bệnh đang ở mức độ nào thì việc điều trị không mang lại hiệu quả, thậm chí còn gây tác dụng phụ không mong muốn.

Tốt nhất bạn nên đến các chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám và kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để biết chính xác nguyên nhân và mức độ của bệnh. Từ đó bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn nên dùng phương pháp nào hiệu quả.

img

Tin mới nhất

img