Home Bệnh xã hội Thông tin cần biết về bệnh lậu ở nam giới

Thông tin cần biết về bệnh lậu ở nam giới

Admin 4:53 25/09/2017 203 lượt xem

Lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm mà nhiều người mắc phải. Bệnh lậu theo từng giai đoạn sẽ có biểu hiện khác nhau với những biến chứng khác nhau. Sau đây là những thông tin cơ bản nhất về bệnh lậu ở nam giới cần biết.

thong-tin-can-biet-ve-benh-lau-o-nam-gioi

Lậu được chia làm 2 giai đoạn đó là cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn sẽ có biểu hiện khác nhau như sau:

Lậu ở giai đoạn cấp tính

Lậu ở giai đoạn cấp tính là sau thời gian ủ bệnh, nam giới sẽ có biểu hiện như tiểu nhiều, tiết dịch ở niệu đạo và sau đó chuyển thành mủ với màu vàng, trắng hoặc hơi xanh.

Tiếp đó sẽ thấy hai miệng sáo đỏ, sưng nề và khi đi tiểu sẽ có cảm giác nóng rát, tiểu đau. Người bệnh sẽ có biểu hiện đau nhức toàn thân và sốt nhẹ.

Lậu giai đoạn mãn tính

Giai đoạn cấp tính không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến giai đoạn mãn tính. Các biểu hiện ở giai đoạn này sẽ nặng hơn, sau đó xuất hiện thêm các biểu hiện như tiểu ra giọt đục vào buổi sáng và mệt mỏi hơn khi lao động nặng nhọc.

thong-tin-can-biet-ve-benh-lau-o-nam-gioi

Đây là biểu hiện cũng như từng giai đoạn của bệnh lậu ở nam giới. Khi mắc bệnh này, việc điều trị cần thực hiện như sau:

– Đến trực tiếp các chuyên khoa để thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Thăm khám để biết nguyên nhân, tình trạng của bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp.

– Tuân thủ phác đồ điều trị trong việc dùng thuốc hoặc các phương pháp khác. Có như vậy bệnh mới nhanh khỏi và không để lại biến chứng về sau.

– Kiêng kỵ theo chỉ định, không sử dụng thuốc lá, chất kích thích hay đồ ăn cay nóng. Vì những thực phẩm này sẽ khiến bệnh càng nặng hơn và khó điều trị.

Đây là những thông tin cơ bản về bệnh lậu ở nam giới nên nắm được. Tốt nhất nếu có biểu hiện của bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, bạn nên đi thăm khám càng sớm càng tốt.

img

Tin mới nhất

img