Home Bệnh xã hội Sùi mào gà có mọc ở miệng không?

Sùi mào gà có mọc ở miệng không?

Admin 7:52 25/01/2018 273 lượt xem

Như chúng ta biết rằng, sùi mào là 1 trong 3 căn bệnh xã hội phổ biến, bên cạnh bệnh lậu và giang mai. Bệnh sùi mào gà do virut Human papilloma (HPV) gây ra, chủ yếu lây qua đường tình dục, lây từ mẹ sang con khi sinh thường, tiếp xúc với dịch mủ u nhú…Tuy nhiên, nhiều bạn không biết rằng sùi mào gà không chỉ mọc ở bộ phận sinh dục, hậu môn, sùi mào gà còn xuất hiện ở vòm miệng, lưỡi.”

Sùi mào gà ở miệng

Vậy sùi mào gà mọc ở miệng là do đâu? Để trả lời câu hỏi này, bác sĩ Duyên sẽ chia sẻ và tư vấn cho bạn một số triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng.

Sau 2-9 tháng nhiễm virut HPV ở miệng, người bệnh sẽ có các triệu chứng như:

– Khoang miệng, môi, lưỡi mọc mụn thịt, u nhú màu hồng nhạt đơn lẻ hoặc rải rác thành nhiều nốt.

– Các mụn thịt, u nhú bị trầy xước do ăn uống sẽ gây ra tình trạng lở loét ở miệng và bội nhiễm.

– Lưỡi, amidan đau rát, xương hàm đau nhức.

– Người bệnh chỉ cần nuốt nước bọt, ăn nhẹ cũng có cảm giác đau, vướng ở cổ họng.

Nhìn chung, các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng khá giống với nhiệt miệng, viêm họng…nên dẫn đến tình trạng người bệnh nhầm lẫn và điều trị sai bệnh rất phổ biến. Xem thêm: Một số biến chứng do sùi mào gà gây ra.

Bác sĩ Duyên cho biết thêm: “Bệnh sùi mào gà ở miệng thường lây qua các con đường chính như quan hệ bằng miệng, hôn và sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như bàn chải đánh răng, khăn mặt… Sùi mào gà ở miệng nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm loét, nhiễm trùng khoang miệng, thậm chí gây ung thư vòm họng.

Đến nay, bệnh sùi mào gà vẫn chưa có thuốc đặc trị, vì vậy, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp. Sùi mào gà ở miệng rất dễ tái phát do trong quá trình ăn uống, sinh hoạt…sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của các phương pháp điều trị. Các phương pháp thường dùng là đốt điện, đốt laser, phương pháp ALA-PDT, phương pháp kích hoạt miễn dịch DNA và kết hợp sử dụng thuốc chống viêm.

Sùi mào gà là một căn bệnh khá nguy hiểm, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Nếu có bất cứ dấu hiệu của bệnh lý thì bạn nên đi thăm khám ngay để được các bác sĩ chuyên khoa khám, tư vấn và có phác đồ điều trị bệnh cho bạn.

img

Tin mới nhất

img