Home Bệnh phụ khoa Quy trình khám phụ khoa diễn ra như thế nào?

Quy trình khám phụ khoa diễn ra như thế nào?

Admin 8:18 03/04/2018 147 lượt xem

Việc thăm khám phụ khoa là một việc làm cần thiết và quan trọng đối với nữ giới, nhất là đối với nữ giới tuổi trưởng thành. Xét nghiệm phụ khoa định kỳ giúp cho nữ sớm nhìn thấy vài dấu hiệu của bệnh và trị bệnh kịp thời điểm, ngừa phòng vài nguy hại hay biến chứng nặng nề của căn bệnh. Dù việc khám phụ khoa khá quan trọng nhưng vẫn nhiễm lớn phái nữ vẫn chưa ý thức được do không hiểu rõ khám phụ khoa là như thế nào và phác đồ thăm khám phụ khoa như thế nào. chủ yếu Vì thế, Sau đây sẽ giải thích cho phái nữ chi tiết về quy trình khám phụ khoa diễn ra như thế nào?

Quá trình khám phụ khoa diễn ra như thế nào? 

Dựa vào chất lượng và điều kiện mà mỗi trung tâm y tế sẽ bị phác đồ khám phụ khoa khác biệt nhau, liệu pháp kiểm tra cũng khác biệt nhau. Nhưng thông thường, một phòng khám chuyên khoa chất lượng sẽ chứa quy trình đầy đủ như sau:

quy-trinh-kham-phu-khoa-dien-ra-nhu-the-nao

Xét nghiệm lâm sàng: khi gặp người bệnh, chuyên gia chuyên khoa sẽ thăm khám lâm sàng và đưa ra vài chẩn đoán qua cách hỏi người mang bệnh chi bài tiết về tình trạng như lý thông qua đi kiểm tra, tiền sử bị bệnh phụ khoa như thế nào? Vị trí bị bệnh ở đâu? thời gian bị bệnh là bao lâu? triệu chứng của chứng bệnh như thế nào? Đã từng đi kiểm tra tại đâu chưa?… Những băn khoăn này sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa lây Một vài nhận biết ban đầu về tình trạng bệnh (nếu có) của nữ giới.

Khám vùng bụng: kiểm tra vùng bụng nhằm mục đích nhìn thấy Một vài khối u, nếu bị bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định vị trí, kích thước, số lượng khối u. Ở bước này, người bệnh sẽ được thầy thuốc yêu cầu nằm theo tư thế sản khoa nhằm quan sát toàn bộ vùng bụng sau đó dùng máy để siêu âm.

Khám bộ phận sinh dục ngoài: ở bước này, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành khám tầng sinh môn, nếu nghi ngờ chứa nhiễm trùng, bác sĩ sẽ cho thăm khám dịch âm đạo. Ngoài ra, phái yếu còn được khám bị tổn thương hay nhiễm trùng trên da hay không và nếu có sẽ được chỉ định chữa bệnh, ngừa phòng biến chứng.

Khám mỏ vịt: bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng dụng cụ y tế mỏ vịt để quan sát thành âm đạo dễ dàng hơn, giúp cho nhận ra những tổn thương và lấy căn bệnh phẩm tế bào cổ tử cung nhằm xét nghiệm. Khám mỏ vịt không gây nên đau đớn hoặc chảy máu và chỉ áp dụng đối với phái yếu đã từng quan hệ.

Thăm khám trực tràng: thầy thuốc chuyên khoa sẽ đeo găng tay y tế, bôi trơn vào âm đạo và sử dụng một hoặc hai ngón tay ấn vào bụng dưới để xét nghiệm kích cỡ, hình dạng và vị trí tử cung.

Khám cận lâm sàng: sau đây khi khám phụ khoa, chị em sẽ được chỉ dẫn các khám như khám xét dịch âm đạo, nội bài tiết tố, siêu âm, chụp X-quang,…

Cuối cùng,  khi thực hiện xong những bước trên, thầy thuốc chuyên khoa sẽ thông báo về tình trạng của phụ nữ. Nếu bị bệnh hoặc lây một số biểu hiện của căn bệnh cần khắc phục, thầy thuốc sẽ chia sẻ và đưa ra lộ trình điều trị phù hợp.

Nhằm việc khám phụ khoa đạt hiệu quả lớn nhất, nữ không cần quan hệ trong 2 ngày trước khi khám. Việc khám xét phụ khoa định kỳ sẽ giúp cho phụ nữ sớm phát hiện Một vài biểu hiện không bình thường trong cơ thể và bị cách ngăn ngừa phù hợp, ngăn ngừa những hậu quả nguy hiểm. Tuy nhiên trước khi đi khám chị em cần phải có các tiêu chí xác định phòng khám phụ khoa tốt giúp cho kết quả khám được chính xác hơn. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào mối quan hệ tới kiểm tra phụ khoa hay cần tư vấn kiểm tra phụ khoa, hãy gọi điện tới phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các thầy thuốc chuyên khoa tư vấn 24/24.

 

img

Tin mới nhất

img