Home Blog Phá thai sớm có nguy hiểm không?

Phá thai sớm có nguy hiểm không?

Admin 7:06 12/05/2018 177 lượt xem

Tổng đài 024. 37.152.152 của Phòng khám 152 Xã Đàn chúng tôi mới nhận được câu hỏi của một bạn nữ (P.U, Ba Đình, Hà Nội) về vấn đề sau: “chào bác sĩ, cách đây không lâu cháu có quan hệ không dùng biện pháp an toàn với bạn trai. Sau đó cháu thấy kinh nguyệt của mình bị chậm khoảng 1 tuần, nên có đi mua que thử thai về thử thì thấy lên 2 vạch. Vì cháu vẫn còn quá trẻ nên chưa muốn lập gia đình và có con, nên muốn bỏ thai. Tuy nhiên cháu muốn hỏi bác sĩ là nên phá thai sớm hay chờ thai lớn hơn mới bỏ được? Phá thai sớm có nguy hiểm không?”
Chào bạn!
Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đã nhận được vấn đề thắc mắc của bạn về vấn đề này bác sĩ chuyên khoa Tạ Hồng Duyên sẽ giải đáp cho bạn như sau:
Phá thai là hình thức đình chỉ thai nghén trong tử cung của người mẹ. Có 2 phương pháp phá thai là nội khoa và ngoại khoa. Đây là một việc làm hệ trọng, vì vậy việc lựa chọn đúng thời điểm phá thai đóng một vai trò hết sức quan trọng
Nếu như phá thai mà không được thực hiện một cách an toàn, đúng thời điểm và cẩn trọng, thì rất có thể nó sẽ gây ra một vài biến chứng nguy hại đến khả năng sinh sản và sức khỏe của sản phụ. Thậm chí là đe dọa tính mạng của thai phụ.

pha-thai-som-co-nguy-hiem-khong

Phá thai sớm có nguy hiểm không

Đa phần chị em đều cho rằng việc phá thai sớm sẽ đem lại hiệu quả cao và không gây ảnh hương đến sức khỏe của sản phụ. Nhưng đây lại là một quan niệm sai lầm
Theo bác sĩ chuyên gia của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết: thời điểm thích hợp để thai phụ phá thai được quyết định bởi phương pháp phá thai mà sản phụ lựa chọn
– Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc thì thời điểm thích hợp để phá hai là từ 4 – 7 tuần.
– Phương pháp nạo – hút thai thì thời điểm thích hợp nhất để tiến hành phá thai là từ 6 – 12 tuần
– Đối với phương pháp phá thai to từ 13 – 18 tuần thì có thể áp dụng phương pháp nóng hay gắp thai.

Phá thai sớm có nguy hiểm gì không?

Mỗi một phương pháp phá thai lại có đặc thù riêng và khả năng tương thích với tuổi thai cũng hoàn toàn khác nhau. Hầu như tất cả đều cho rằng việc phá thai ở độ tuổi quá muộn, phá thai to sẽ có thể gây ra các biến chứng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sính sản của chị em phụ nữ về sau này.
Nhưng chị em lại không biết rằng việc phá thai sớm cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc phá thai mà thai nhi còn quá nhỏ thì những phương pháp này chưa thể xác định chính xác được vị trí của thai và tiếp cận đúng với thai nhi. Do đó khi thai phụ phá thai dễ bị sót nhau thai hoặc sót thai. Nếu như không sớm phát hiện tình trạng này có thể dẫn đến nhiễm trùng tử cung và chị em phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn
Bên cạnh đó, thai nhi còn quá nhỏ, kích thước tử cung chưa có sự thay đổ là mấy, niêm mạc tử cung chưa ổn định mà chị em thực hiện thủ thuật nạp, hút thai có thể sẽ làm tổn thương tới niêm mạc hay những cơ quan tử cung,..Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của chị em.
Nhiều chị em có thể do sự nhầm lẫn kết quả của que thử thai, việc phá thai sớm bằng thuốc khi chị em tự ý mua thuốc về bỏ thai trong khi bản thân lại không có. Điều đó sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc,..

pha-thai-som-co-nguy-hiem-khong

Địa chỉ phá thai an toàn

Bạn P.U thân mến! Trường hợp của bạn que thử thai cho ra kết quả 2 vạch đồng nghĩa với việc khả năng mang thai của bạn khá là cao. Tuy nhiên để xác định điều này bạn nên tới trực tiếp Phòng khám để được xác định chính xác qua những kết quả kiểm tra.
Và nếu như bạn vẫn có ý định phá thai, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho bạn liệu pháp phá thai an toàn căn cứ vào tình trạng sức khỏe cũng như tuổi thai của bạn. Như vậy sẽ giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe của mình cũng như khả năng làm mẹ về sau. Tuyệt đối bạn không nên tự ý mua thuốc về bỏ thai.
Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội qua đường dây nóng 02437.152.152 hoặc chát trực tuyến để được các chuyên gia giải đáp chi tiết 24/24.
Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

>>>>Xem thêm: Giải đáp vấn đề: Phá thai không đau bằng phương pháp nào?

img

Tin mới nhất

img