Home Blog Phá thai không đau bằng phương pháp nào?

Phá thai không đau bằng phương pháp nào?

Admin 8:09 09/04/2018 233 lượt xem

Cụm từ “phá thai” được rất nhiều giới trẻ nhắc đến ở trên diễn đàn cả phụ nữ và nam giới. Nhưng kèm theo đó là những câu hỏi điển hình như: phá thai có đau không? sử dụng phương pháp phá thai nào an toàn? phá thai ở đâu? Đây là những vấn đề lo lăng băn khoăn của các chị em.

Chị La Thị H. (23 tuổi, Hà Nam) chia sẻ”Vì trói dại có thai đã được 2 tháng, nhưng không thể giữ đứa bé vì mới gần đây em đã phát hiện bạn trai mình là người đàn ông đã có gia đình, còn em chỉ là tình nhân mà thôi. Vì không chấp nhận là người thứ 3, cũng không muốn có những rắc rối về sau này. Nên em quyết định bỏ đứa bé, tuy nhiên em rất đau nên muốn lựa chọn phương pháp phá thai không đau và an toàn để không bị ảnh hưởng về sau này” Vì vậy xin hỏi bác sĩ có phương pháp phá thai nào không đau không?

pha-thai-khong-dau-khong

Phá thai có đau không

Chia sẻ về vấn đề này bác sĩ chuyên khoa Tạ Thị Hồng Duyên chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chia sẻ. Vấn đề của bạn cũng là thắc mắc của nhiều chị em, vì là phái yếu cho nên chị em thường hay sợ đau. Tùy thuộc vào sức khỏe, tuổi thai, điều kiện cơ sở y tế mà các bác sĩ sẽ tư vấn phá thai, đình chỉ sự phát triển của thai nhi bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa.

Phá thai có gây đau đơn, nhưng hiện nay nhờ có sự phát triển của y học, những kỹ thuật mới và những loại thuốc giúp cho quá trình tiến hành phá thai không còn đau đớn nhiều như trước nữa. Dưới đây là một số phương pháp đình chỉ thai không gây đau đớn được chị em lựa chọn nhất hiện này là

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Đây là một phương pháp không gây đau, an toàn, hiệu quả vì vậy được rất nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng đối với những chị em mang thai đến hết 7 được chỉ định, hướng dẫn và theo dõi sử dụng bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở  y tế. Phá thai bằng thuốc được xem là một phương pháp phá thai không đau, không phải can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung của chị em. Có một số chị em sau khi sử dụng thuốc họ sẽ cảm thấy đau bụng dưới và ra máu âm đạo giống như kỳ kinh nguyệt. Do đó, có thể nói, phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp nạo phá thai không đau được nhiều chị em lựa chọn.

Tuy nhiên, chị em cũng cần biết rằng, phá thai bằng thuốc dù không đau, nhưng chúng chỉ an toàn khi được bác sĩ chỉ định  tại cơ sở y tế. Chị em tuyệt đối không tự ý tìm cách thực hiện tại nhà để phải đối mặt với những nguy hiểm không đáng có thậm chí là cả tính mạng của mình. Thuốc phá thai có một số chống chỉ định với những trường hợp bệnh nhân có tiền sử bị mắc các bệnh tim mạch, tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc,…

pha-thai-khong-dau-khong

Phương pháp phá thai an toàn không đau

Phương pháp nạo hút thai – ngoại khoa

Đây cũng được xem là một phương pháp phá thai an toàn, không đau được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn thực hiện. Tuy là một phương pháp có sử dụng sự can thiệp của các dụng cụ y tế thế nhưng để giảm thiểu đau đớn trong quá trình thực hiện các bác sĩ thường chỉ định sử dụng kết hợp các biện pháp vô cảm, tùy thuộc vào nhu cầu của chị em.

Hút thai là việc sử dụng dụng cụ y tế là bơm hút chân không để hút tổ chức thai ra bên ngoài bởi các bác sĩ chuyên khoa trong điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế. Phương pháp hút thai chỉ áp dụng cho thai phụ mang thai từ 6-12 tuần. Trước khi thực hiện hút thai các bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ giúp cho chị em không còn đau khi thực hiện. Sau khi thực hiện chị em có thể cảm thấy tức tức bên trong, nhưng sau đó sẽ hết. Về nhà chị em chú ý chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả.

Như vậy, các phương pháp phá thai không đau được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó là phá thai bằng thuốc và hút thai. Tuy nhiên, phương pháp phá thai không đau và an toàn chỉ khi chúng được chỉ định bởi các bác sĩ và tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không nên tự ý thực hiện vì có thể sẽ phải đối mặt với nhiều đau đớn và những nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437. 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

img

Tin mới nhất

img