Home Bệnh phụ khoa Phá thai bằng rau má có thực sự hiệu quả không?

Phá thai bằng rau má có thực sự hiệu quả không?

Admin 4:15 08/04/2018 188 lượt xem

Hiện nay, có khá nhiều bệnh viện, phòng khám sản phụ khoa. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn chon các phương pháp phá thai dân gian để tự ý phá thai ở nhà. Điển hình như phá thai bằng rau má, rau ngót, rau răm,..Điều này cũng lý giải được vì chị em có thể bảo mật và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên việc phá thai bằng những phương pháp tự nhiên này có thực sự hiệu quả hay không? Hãy cùng chuyên gia sản phụ khoa Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên, chia sẻ về vấn đề này qua bài viết dưới đây

pha-thai-bang-rau-ma-co-hieu-qua-khong

Phá thai bằng rau má có hiệu quả không

Phá thai bằng rau má có thực sự hiệu quả không? 

Theo bác sĩ chuyên khoa nguyễn Thị Thu Hiên và các chuyên gian sản phụ khoa khác cho biết: “Hiện nay vẫn chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh được việc dùng rau má có thể phá thai an toàn được. Đây là một cách làm phản khoa học không có căn cứ. Mà tiềm ẩn trong đó có rất nhiều nguy hiểm.

Phá thai bằng rau má bạn sẽ gặp những nguy hiểm dưới đây:

– Thai chết lưu lâu ngày trong tử cung -> hoại tử tử cung  và viêm nhiễm. Thai phụ có thể phải cắt bỏ tử cung không còn khả năng sinh nỏ nếu như không sớm được điều trị

– Đôi khi việc sử dụng rau má để bỏ thai nhưng không thể làm chấm dứt sự phát triển của thai nhi, thai nhi vẫn phát triển nhưng sau khi sinh trẻ sẽ bị dị tật bẩm sinh.

– Thai phụ khi dùng ra má để bỏ thai sẽ gặp phải những cơn đau liên hồi, mất máu nghiêm trọng. Nếu như không được xử lý kịp có thể dẫn đến tử vong.

– Tinh thần thai phụ rối loạn, stress kéo dài -> Trầm cảm.

pha-thai-bang-rau-ma-co-hieu-qua-khong

Phá thai an toàn

Dù bất cứ lý do gì chị em có ý định bỏ thai cũng không nên phá thai bằng rau má, hoặc những biện pháp phá thai không an toàn, phá thai tại nhà bằng phương pháp tự nhiên. Để tránh những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, nặng hơn còn đe dọa tính mạng.

Nếu như chị em có ý định bỏ thai, nên suy nghĩ thật kỹ, nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Để các các sĩ thăm khám cẩn thận tư vấn liệu pháp phá thai an toàn phù hợp. Tùy thuộc vào độ tuổi của thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ mà các bác sĩ sẽ có phương pháp phụ hợp như nạo hút thai hoặc phá thai bằng thuốc.

Mọi phương pháp đều được thực hiện hiện dưới sự giám sát của bác sĩ. Điều này sẽ giúp chị em phá thai an toàn và có hướng xử lý kịp thời nếu có bất thường xảy ra. Trên đây là sự thật về phá thai bằng rau má, hi vọng những thông tin trên giúp ích cho chị em. Mọi thắc mắc chị em có thể liên hệ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội qua đường dây nóng 02437.152.152 hoặc chat trực tiếp tại [tư vấn trực tuyến] trên website của phòng khám để được giải đáp cụ thể hơn.

img

Tin mới nhất

img