Home Blog Phá thai 8 tuần có an toàn không?

Phá thai 8 tuần có an toàn không?

Admin 2:47 10/07/2018 122 lượt xem

 Thai 8 tuần tuổi có phá được không? Cũng chính là một thắc mắc của nhiều người? Bạn biết không các thủ thuật phá thai thường khá phức tạp chính vì thế mà phải đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao. Khi phá thai nếu không thực hiện đúng cách, tuần tự để đảm bảo vô trùng thì cũng sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai phụ. Mong muốn mang lại cho chị em hiểu hơn về việc phá thai 8 tuần có an toàn không? Cùng với các biến chứng có thể xảy ra khi phá thai 8 tuần thì chị em hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé

Thai 8 tuần tuổi có phá được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, khi thai 8 tuần tuổi có thể phá được. Thai 8 tuần cũng được đánh giá là một thời điểm thích hợp để phá bỏ lý do vì ở tuổi thai này thai nhi có kích thước thai chưa quá lớn, hơn nữa cổ tử cung lúc này cũng không quá mở rộng. Tất cả các thủ thuật để phá thai 8 tuần tuổi phải được thực hiện từ các bệnh viện tuyến huyện trở lên vì thai nhi 8 tuần tuổi cũng đã bắt đầu lớn, thủ thuật đã phức tạp hơn.

Xem thêm bài viết liên quan 

>>> Liệu pháp phá thai 3 tuần tuổi như thế nào để an toàn

>>> Phá thai 12 tuần tuổi có đau không, chi phí bao nhiêu?

Phá thai 8 tuần sử dụng thuốc phá thai được không?

Thai 8 tuần tuổi cũng đã vượt quá mức chỉ định của phương pháp nội qua sử dụng thuốc chỉ áo dụng cho thai nhi từ 7 tuần trở xuống. Còn đối với thai nhi đã 8 tuần tuổi thì các bác sĩ cũng khuyên thai phụ áp dụng phương pháp hút thai chân không để có thể hút toàn bộ thai ra ngoài và hạn chế các biến chứng.

pha-thai-8-tuan-co-toan-khong

Phá thai 8 tuần có an toàn không?

Ngay trong quá trình phá thai 8 tuần chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng đã để lại rất nhiều hậu họa về sau. Chính vì thế cơ sở y tế chất lượng, bác sĩ lành nghề, giàu chuyên môn mới có thể tiến hành thủ thuật bỏ thai 8 tuần tuổi. Khi phá thai 8 tuần tuổi luôn tiềm ẩn những nguy cơ:

Rối loạn kinh nguyệt

Chị em biết không? Thông thường sau khi phá thai khoảng 1 – 2 tháng kinh nguyệt của chị em mới có thể ổn định và đều đặn lại. Nếu như sau 8 tuần mà kinh nguyệt vẫn còn tình trạng bị rối loạn thì chị em cần phải tái khám để xác định nguyên nhân và kịp thời có các phương phát chữa trị, bảo vệ sức khỏe cho mình.

Băng huyết

Thực sự hiện tượng băng huyết là một biến chứng này có thể tước đi tính mạng của thao phụ nếu như không được cấp cứu kịp thời.

Nguy cơ nhiễm trùng khi phá thai 8 tuần tuổi cao

Chính thủ thuật phá thai nếu không đảm bảo vô trùng thì rủi ro không may sẽ là dễ dẫn đến nhiễm trùng tử cung, khiến bạn bị viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, tắc vòi trứng…tăng nguy cơ hiếm muộn, khả năng vô sinh cao.

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội bằng cách để lại thắc mắc của mình vào phần tư vấn trực tuyến trên website để được nghe tư vấn các vấn đề phá thai 8 tuần có an toàn hay không? Chi phí phá thai bao nhiêu nhé.

Chúc chị em luôn mạnh khỏe!

img

Tin mới nhất

img