Home Bệnh xã hội Nữ giới mắc bệnh giang mai do đâu?

Nữ giới mắc bệnh giang mai do đâu?

Admin 8:11 23/10/2017 553 lượt xem

Nữ giới mắc bệnh giang mai do đâu vậy bác sỹ. Tại sao ngày càng nhiều người mắc bệnh này, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Bác sỹ tư vấn

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Có thể nói đây là bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao nếu không có phương pháp phòng tránh và bảo vệ. Nữ giới hay nam giới mắc bệnh giang mai đều bắt nguồn từ những con đường lây nhiễm dưới đây.

nu-gioi-mac-benh-giang-mai-do-dau

– Quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh có nguy cơ mắc bệnh giang mai lên đến 90%. Khi quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm và không sử dụng bao cao su, nguy cơ mắc bệnh giang mai rất cao. Chưa kể đến các bệnh xã hội khác đó là sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục. Vì vậy nếu bạn có ý định quan hệ tình dục với gái mại dâm thì nên suy nghĩ lại và có phương pháp bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.

– Lây truyền từ mẹ sang con: Khi người mẹ mắc bệnh giang mai trong quá trình mang thai, trẻ sinh thường sẽ mắc bệnh này từ người mẹ. Chưa kể những nguy hiểm tiềm ẩn khi mang thai bị bệnh này đó là sinh non, sảy thai và gây dị tật cho thai nhi.

nu-gioi-mac-benh-giang-mai-do-dau

– Lây qua đường máu cũng là nguyên nhân dẫn đến giang mai ở nữ giới. Nếu bạn được cho máu bởi một người bị nhiễm bệnh thì chắc chắn bạn sẽ mắc bệnh này.

– Do tiếp xúc khi sử dụng chung đồ như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng với người bị bệnh. Vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập vào cơ thể thông qua các vết thương hở trên tra và hình thành bệnh trong cơ thể.

Giang mai có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của nữ giới đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Vì vậy nếu bạn không muốn có những biến chứng khó lường, tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

img

Tin mới nhất

img