Home Bệnh xã hội Niệu đạo ngứa ngáy khi đi tiểu có phải bệnh lậu không?

Niệu đạo ngứa ngáy khi đi tiểu có phải bệnh lậu không?

Admin 3:58 15/12/2017 280 lượt xem

Mỗi lần tôi đi tiểu có quan sát thấy phần niệu đạo có cảm giác ngứa ngáy khó chịu và bỏng rát. Liệu có phải biểu hiện niệu đạo như trên là tôi đang mắc bệnh lậu không bác sỹ. Tôi phải làm thế nào để giảm biểu hiện này của bệnh, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Bác sỹ tư vấn

Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm để lại nhiều biến chứng nếu không điều trị sớm và kịp thời. Bệnh lậu không khó điều trị, tuy nhiên nếu để lâu sẽ là nguồn lây bệnh người khác nếu tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh.

Thông thường khi bị bệnh lậu, nam giới sẽ có biểu hiện khó chịu ở niệu đạo. Vùng niệu đạo bị ngứa và bị bỏng rát khi đi tiểu. Một biểu hiện nữa dễ dàng nhận biết bệnh lậu đó là sáng sớm ngủ dậy sẽ thấy dịch ở niệu đạo. Đây là dịch mủ với màu vàng kèm mùi hôi khó chịu, dựa vào triệu chứng này, nam giới có thể tự chẩn đoán bệnh lậu cho chính mình.

Ngứa niệu đạo

Tuy nhiên với mô tả của bạn trong câu hỏi, các bác sỹ chưa thể đưa ra kết luận chính xác liệu bạn có bị mắc bệnh lậu hay không. Vì đây cũng có thể là biểu hiện của các bệnh viêm đường tiết niệu.

Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người khác, không sử dụng các phương pháp bảo vệ như bao cao su thì nguy cơ bạn mắc bệnh rất cao. Thậm chí tiếp xúc gián tiếp với người bị bệnh thông qua vết thương hở, qua đồ dùng hàng ngày như khăn tắm, khăn mặt và bàn chải đánh răng thì nguy cơ mắc bệnh cũng rất cao.

Để biết chính xác mình có bị bệnh lậu hay không, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám. Bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa chuyên bệnh xã hội để thực hiện các xét nghiệm cơ bản nhất, như vậy sẽ cho kết quả chính xác về bệnh tình của bạn.

Hiện nay bệnh lậu có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Tùy vào nguyên nhân cũng như mức độ, tình trạng của bệnh, bác sỹ sẽ tư vấn cũng như đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh lậu nếu để lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chính bạn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau và là nguồn lây bệnh cho người khác. Vì vậy bạn nên có ý thức phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho mọi người xung quanh. Ngoài bệnh lậu ra, bạn cũng có thể sẽ mắc thêm các bệnh lý xã hội khác nếu không đi thăm khám và điều trị bệnh lý hiệu quả.

Bạn không nên chần chừ và chủ quan với biểu hiện trên, hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám, điều trị theo chỉ định của bác sỹ nhé. Chúc bạn sớm khỏi bênh.

img

Tin mới nhất

img