Home Bệnh phụ khoa Những nguy cơ từ việc nạo hút thai có thể xảy ra

Những nguy cơ từ việc nạo hút thai có thể xảy ra

Admin 3:47 06/04/2018 167 lượt xem

Nạo hút thai ít để lại biến chứng hơn nếu dược thực hiện khi thai nhi mới ít tuần tuổi. Tuy nhiên tiểu phẫu hút thai ít nhiều cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thành tử cung nói riêng và bộ phận sinh sản nói chung. Dưới đây là những nguy cơ có thể xảy ra từ việc nạo hút thai không an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm địa chỉ phá thai uy tín và giá rẻ

Địa chỉ khám phụ khoa tốt ở Hà Nôi

Nguy cơ của hút thai gồm có:

– Chảy máu: thường trong các trường hợp nhau cài răng lược.

– Thủng tử cung: khi có thai, tử cung trở nên mềm hơn bình thường nên khi đưa ống hút nhựa vào lòng tử cung có thể bị thủng.

– Dính buồng tử cung: do tổn thương lớp căn bản của nội mạc tử cung, sau khi hút thai bệnh nhân biểu hiện mất kinh hoặc kinh ít kèm theo đau bụng… Tình trạng này sẽ ảnh hưởng khả năng có thai sau này.

– Nhiễm trùng: trong quá trình thực hiện thủ thuật sẽ có nguy cơ nhiễm trùng ngược dòng từ âm đạo vào tử cung. Để ngăn ngừa nguy cơ này, các phụ nữ khi hút thai sẽ được sử dụng kháng sinh dự phòng nhiễm trùng; đồng thời các thủ thuật hút thai phải đảm bảo vô trùng.

hút thai

Tuy nhiên, sau khi hút thai nếu có các dấu hiệu như sốt, đau bụng, ra dịch tiết âm đạo hôi thì bệnh nhân cần phải trở lại bệnh viện để xác định có hay không có nhiễm trùng nhằm điều trị tích cực, ngăn ngừa các biến chứng nặng nề như nhiễm trùng tử cung, viêm vùng chậu, nhiễm trùng huyết.

Ngoài ra sau khi hút thai còn có các biểu hiện sau:

– Sau hút thai, chị đau bụng, ra dịch âm đạo vàng hôi

– Siêu âm ghi nhận có hình ảnh ứ dịch trong lòng tử cung nghĩa là trong lòng tử cung có cấu trúc dạng dịch nhiều khả năng là máu nhưng cũng có thể là phân mô thai chưa tống ra hết.

Hướng xử trí sẽ là:

– Lọai trừ khả năng còn sót mô nhau (có một số ít trường hợp, gai nhau còn sót lại ăn sâu vào cơ tử cung – gọi là nhau cài răng lược) nên thử βhCG.

– Đánh giá tình trạng nhiễm trùng. Nếu có, điều trị kháng sinh tích cực sẽ được khuyến cáo.

Click xem thêm tại đây: http://dakhoaxadan.com/hut-thai-hay-uong-thuoc-pha-thai-an-toan-hon/

img

Tin mới nhất

img