Home Bệnh xã hội Những loại thuốc nào dùng để chữa bệnh lậu?

Những loại thuốc nào dùng để chữa bệnh lậu?

Admin 4:46 02/10/2017 201 lượt xem

Những loại thuốc nào dùng để chữa bệnh lậu vậy bác sỹ. Những loại thuốc đó có điều trị bệnh dứt điểm không, có để lại biến chứng về sau không.

Bác sỹ tư vấn

Khi bị bất cứ bệnh gì, chúng ta đều có tâm lý tìm đến thuốc để điều trị. Nhiều người chỉ dựa vào biểu hiện của bệnh, sau đó tự mua thuốc về điều trị mà không rõ nguyên nhân và tình trạng của bệnh ở mức nào.

nhung-loai-thuoc-nao-dung-de-chua-benh-lau

Bệnh xã hội có nhiều bệnh có những biểu hiện gần giống với bệnh ngoài da trong đó có bệnh lậu. Với bệnh này, thông thường bác sỹ sẽ sử dụng thuốc sau:

Thuốc uống điều trị bệnh lậu

Loại thuốc đầu tiên đó là thuốc uống. Đây là phương pháp thông dụng thường dùng khi điều trị bệnh lậu. Bác sỹ sẽ căn cứ vào từng giai đoạn của bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại.

nhung-loai-thuoc-nao-dung-de-chua-benh-lau

Thuốc tiêm điều trị bệnh lậu

Loại thuốc thứ hai đó là thuốc tiêm. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, bác sỹ se đưa ra liều lượng thích hợp để điều trị. Do đó người bệnh không được tự ý mua thuốc mà phải tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ.

Thuốc điều trị bệnh lậu có rất nhiều. Nếu không nắm rõ nguyên nhân, tình trạng của bệnh thì việc dùng thuốc nhiều sẽ dẫn đến sốc thuốc, nhờn thuốc và thậm chí là sốc thuốc. Khi đó bệnh không hề giảm mà còn nặng hơn với nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh.

Lời khuyên cho bạn cũng như những bệnh nhân mắc bệnh lậu đó là đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám. Tại đây, bạn sẽ phải thực hiện các xét nghiệm và bước kiểm tra cơ bản để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, sau đó bác sỹ sẽ căn cứ để đưa ra liệu trình với liều lượng thuốc điều trị tốt nhất. Đó cũng là cách giúp bạn hạn chế biến chứng của bệnh khi dùng thuốc. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

img

Tin mới nhất

img