Home Bệnh nam khoa Nam giới bị viêm niệu đạo nên kiêng gì?

Nam giới bị viêm niệu đạo nên kiêng gì?

Admin 4:11 25/10/2017 354 lượt xem

Tôi đang điều trị viêm niệu đạo tại một cơ sở y tế gần nhà. Bác sỹ cho tôi hỏi nếu nam giới bị viêm niệu đạo thì nên kiêng gì để bệnh nhanh khỏi và không để lại biến chứng về sau.

nam-gioi-bi-viem-nieu-dao-nen-kieng-gi

Bác sỹ tư vấn

Việc điều trị viêm niệu đạo nếu muốn dứt điểm và tránh những biến chứng về sau, ngoài việc tuân thủ chỉ định của bác sỹ, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt như sau.

Thực phẩm nên ăn khi bị viêm niệu đạo

– Ăn nhiều thức ăn có hàm lượng vitamin C cao như họ chanh, cam, bưởi, dâu, ổi… Bởi vitamin C sẽ giúp giảm nhiễm trùng đường tiết niệu. Các vi khuẩn này sẽ không còn điều kiện phát triển nữa. Đồng thời vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng cho bạn trong quá trình điều trị bệnh.

– Uống 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp đào thải chất độc hại ra ngoài cơ thể. Thông thường khi bị viêm niệu đạo bạn sẽ có biểu hiện tiểu khó, tiểu đau nên ngại uống nước vì sợ đi tiểu. Tuy nhiên càng uống ít nước, bệnh càng nặng hơn và tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan sang các bộ phận khác.

– Sử dụng các loại nước uống thảo dược như trà gừng, bạc hà và kết hợp với chế độ ăn uống nhiều rau xanh, hoa quả sẽ rất tốt cho sức khỏe của nam giới bị viêm niệu đạo.

– Ăn thêm các món ăn từ cá chép. Các món ăn được nấu từ cá chép rất tốt cho những người bị viêm niệu đạo. Bạn có thể nấu cá chép với đậu đỏ sẽ giúp giảm triệu chứng của bệnh.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ khi điều trị viêm niệu đạo để giảm môi trường hoạt động của vi khuẩn gây bệnh.

nam-gioi-bi-viem-nieu-dao-nen-kieng-gi

Thực phẩm không nên ăn khi bị viêm niệu đạo

– Nếu muốn điều trị bệnh nhanh chóng và dứt điểm, bạn không nên sử dụng bia, rượu, đồ uống có ga trong thời gian này.

– Không sử dụng thuốc lá hay các chất kích thích vì như vậy sẽ làm bệnh nặng hơn rất nhiều.

– Không ăn đồ ăn cay nóng, các loại hải sản, đồ ngọt béo vì những đồ ăn này có thể làm cho bệnh viêm niệu đạo nặng hơn.

– Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị viêm niệu đạo.

Nếu bạn tuân thủ chỉ định của bác sỹ và thực hiện tốt những điều nên và không nên kể trên, chắc chắn bệnh viêm niệu đạo của bạn sẽ nhanh khỏi và sớm điều trị dứt điểm.

img

Tin mới nhất

img