Home Bệnh phụ khoa Lý do phụ nữ mang thai dễ bị viêm âm đạo

Lý do phụ nữ mang thai dễ bị viêm âm đạo

Admin 6:41 22/06/2018 120 lượt xem

Rất nhiều chị em phụ nữ mang thai lo lắng về căn bệnh viêm âm đạo – căn bệnh mà đến 90 % nữ giới đều có nguy cơ mắc phải. Đặc biệt là ở phụ nữ mang thai thì tỉ lệ bệnh lý càng cao hơn. Và đâu là lý do khiến chị em dễ bị mắc bệnh viêm âm đạo như vậy. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

hình ảnh viêm âm đạo

Nguyên nhân khi mang thai dễ  bị viêm âm đạo?

Theo bác sỹ sản phụ khoa chia sẻ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo:

+ Do nội tiết tố cao khiến cho khí hư bài tiết ra nhiều làm thay đổi nồng độ pH trong âm đạo khiến cho các vi khuẩn có hại dễ xâm nhiễm và khiến chị em dễ bị viêm âm đạo hơn bình thường.

+ Do đang mang thai sức đề kháng của thai phụ giảm, là điều kiện cho các vi khuẩn nấm, roi phát triển.

+ Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và sức đề kháng yếu hơn bình thường, khiến phụ nữ mang thai dễ bị xâm nhập và gây viêm nhiễm âm đạo.

+ Quan hệ tình dục không an toàn cũng là nguyên nhân khiến chị em dễ bị viêm âm đạo. Trong quá trình chị em mang thai mà có quan hệ tình dục với chồng khi chồng đang mắc bệnh viêm nhiễm thì chị em cũng dễ mắc viêm đạo do bị lây từ chồng.

Nguy hiểm khi phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo gây ra

Khi mang thai bị viêm âm đạo sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống hằng ngày của chị em, mà nó còn có nguy cơ gây các bệnh viêm nhiễm khác ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi. Thậm chí có thể dẫn đến bị sảy thai, sinh non, thai chết lưu,… không thì cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển, sức đề kháng của thai nhi.

Do đó, chữa trị viêm âm đạo khi mang thai có ý nghĩa quan trọng, để giúp việc điều trị hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao phụ nữ mang thai dễ bị viêm âm đạo.

Trên đây là một số lý do tại sao phụ nữ mang thai dễ bị viêm âm đạo mà chị em nên nắm được. Viêm âm đạo là bệnh thường gặp trong giai đoạn thai kỳ. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống của thai phụ và thai nhi. Do vậy ngoài việc khám định kỳ phụ khoa (3 tháng/lần) thì thai phụ nên chủ động thăm khám khi có dấu hiệu của viêm âm đạo. Bác sĩ sẽ cân nhắc tình trạng để có phương pháp điều trị phù hợp mà không gây ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi.

Nếu có thắc mắc hay càn tư vấn giải đáp liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sỹ tư vấn giải đáp về bệnh lý cho bạn.

==> Chữa viêm âm đạo bằng trầu không

==> Phân biệt viêm âm đạo do nấm và tạp khuẩn

img

Tin mới nhất

img