Home Bệnh xã hội Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Admin 8:53 21/05/2018 195 lượt xem

Sùi mào gà được biết là một căn bệnh xã hội có tính lây truyền cao xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Vậy có những con đường lây nhiễm sùi mào gà nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu và có biện pháp phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà nhé.

Con đường lây nhiễm sùi mào gà?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sùi mào gà có thể lây nhiễm qua những con đường sau:

Lây qua đường sinh dục: Tình dục không an toàn là con đường chủ yếu lây nhiễm sùi mào gà. Những vị trí để sùi mào gà có cơ hội phát triển ở cơ quan sinh dục là âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ ở nữ giới và dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo ở nam giới.

Cơ quan sinh dục nam và nữ đều nhạy cảm nên rất dễ bị nhiễm bệnh sùi mào gà khi có sự tiếp xúc với nguồn bệnh. Những người có nhiều bạn tình, người dễ dãi trong quan hệ tình dục (bao gồm cả quan hệ qua đường sinh dục, quan hệ qua đường miệng hoặc qua hậu môn…) sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà hơn người khác.

Lây qua tiếp xúc, dùng chung đồ với người bị bệnh: Ra ngoài môi trường cơ thể, HPV có tồn tại được trong thời gian khá dài và lây nhiễm từ người này sang người khác.

Chính vì vậy, khi sử dụng chung các vật dụng trung gian với người mắc bệnh sùi mào gà như: Khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng… Bạn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Chính vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo bạn không nên sử dụng chung những vật dụng cá nhân với những người khác, nhất là những người chưa quen biết.

Lây nhiễm từ mẹ sang con: Người chồng bị sùi mào gà sẽ lây nhiễm bạn đời, sau đó, người vợ mang thai và khi sinh thường, niêm mạc da bé tiếp xúc với với thành âm đạo có dịch chứa virut HPV dẫn đến mắc bệnh.  Những đứa trẻ sinh ra bị sùi mào gà dễ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm,thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây tốn kém cho gia đình. Vì vậy, các chuyên gia sinh sản khuyên rằng, người mẹ bị sùi gà tuyệt đối không mang thai, hoặc nếu đã mang thai thì nên sinh mổ và không cho con bú.

Lây qua vết thương hở: Thông qua vết thương hở, virus HPV có thể lấy nhiễm  từ người này sang người khác. Chính vì vậy, mỗi khi tiếp xúc với vết thương hở của bệnh nhân, bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh.

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã hiểu được con đường lây nhiễm sùi mào gà như thế nào. Mặc dù có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng hầu hết trong các trường hợp bị sùi mào gà, người bệnh đều có biểu hiện đó là: xuất hiện các nốt sùi dạng u nhú dạng hoa lơ hoặc như mào gà nhỏ, bề mặt các nốt sùi mềm, ẩm ướt, dễ bị trầy xước và rỉ nước…

Những người có biểu hiện như trên nên đi khám, chẩn đoán bệnh để có cách điều trị thích hợp. Nếu bị sùi mào gà, người bệnh cần điều trị bệnh sùi mào gà sớm, điều trị đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tránh trường hợp chủ quan hoặc tự ý điều trị dẫn đến bệnh nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tổng đài tư vấn, chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24h, tổng đài hoạt động tất cả các ngày trong tuần và cả ngày lễ qua sđt 0969.668.152 hoặc chát trực tuyến với bác sỹ tại đây.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

 

img

Tin mới nhất

img