Home Bệnh phụ khoa Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không tuyệt đối lưu ý những điều này

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không tuyệt đối lưu ý những điều này

Admin 7:45 05/06/2018 170 lượt xem

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không là một trong những phương pháp chữa viêm âm đạo tự nhiên khá phổ biến được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này chị em cần chú ý một số lưu ý.

Lá trầu không rất phổ biến và là một trong nguyên liệu rẻ tiền. Từ trước trong dân gian đã lưu truyền bài thuốc chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không. Do trong lá trầu không có chứa đường và tinh dầu. Đây là những hoạt chất có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn cũng như nấm khá hiệu quả. Sau đây là cách thực hiện cách chữa viêm âm đạo bằng là trầu không.

Bạn lấy lá trầu không tươi (Nhớ là càng tươi càng tốt nhé) mang rửa sạch. Sau đó bạn đem vò nát rồi cho vào một cái tô có nắp thêm vào bát đó một ít muối. Sau đó, đổ nước sôi vào nước càng nóng càng tốt nhé. Để khoảng 15-30 phút sau đó bạn rót nước này ra chậu để vệ sinh vùng kín. Bạn có thể sử dụng cách này hàng ngày cho đến khi nào triệu chứng của bạn thuyên giảm nhé.

chữa viêm âm đạo bắng lá trầu không

Lưu ý: Có rất nhiều chị em phụ nữ khi sử dụng lá trầu không hoặc lá trà xanh để vệ sinh vùng kín thì có tác dụng ngược lại. Nguyên nhân của tình trạng này là do:

– Ngâm vùng kín trong các loại nước này quá lâu: Các bác sĩ khuyến khích các bạn chỉ nên sử dụng những loại nước từ lá trầu không hay trà xanh để rửa bên ngoài vùng kín mà không nên ngâm mình quá lâu trong các loại nước này. Bởi vì, nếu bạn ngâm quá lâu hoặc ngâm không đúng cách có thể làm cho các loại vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong âm đạo khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

– Thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo: Khi thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo dễ khiến cho vi khuẩn vô tình xâm nhập sâu vào bên trong gây nên tình trạng bệnh nặng hơn.

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh sạch sẽ khi vùng kín có mùi hôi

img

Tin mới nhất

img