Home Bệnh phụ khoa Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Admin 4:05 20/08/2018 491 lượt xem

Kinh nguyệt không đều sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Có nhiều cách chữa kinh nguyệt không đều khác nhau mang lại hiệu quả cao trong đó không thể không kể đến cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu rất đơn giản được nhiều người áp dụng thành công.

 Ảnh hưởng của tình trạng kinh nguyệt không đều đối với sức khỏe sinh sản

Kinh nguyệt không đều có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào, nó là một trong các nguyên nhân gián tiếp gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt không đều có thể dễ dàng nhận biết đó chính là một chu kỳ kinh nguyệt diễn ra quá ngắn hoặc quá dài đồng thời màu sắc một kinh có sự thay đổi.

Kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải một số căn bệnh sau và chính các căn bệnh này là yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai:

Rối loạn nội tiết tố

Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Khi nội tiết tố bị rối loạn sẽ khiến gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt và từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Tắc ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung

Trứng không phát triển khiến cho kỳ kinh diễn ra ngắn ngày hoặc dài ngày và có thể là mất kinh. Thời điểm rụng trứng không đều khiến cho kinh nguyệt bị rối loạn tháng có tháng không và chính vì thế khiến cho việc xác định ngày rụng trứng khó khăn hơn, gián tiếp khiến cho việc thụ thai bị cản trở.

Viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nó không chỉ làm cho kinh nguyệt bị rối loạn mà còn khiến ảnh hưởng đến một số các bộ phận trong bộ máy sinh sản khác như: cổ tử cung, buồng trứng…

Ngoài ra kinh nguyệt không đều còn có thể là biểu hiện của bệnh suy buồng trứng (thường gặp sau tuổi 30) hoặc do áp lực tâm lý từ công việc, các mối quan hệ…

Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều một trong số đó là sử dụng ngải cứu. Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngày cứu là một biện pháp rất dễ làm mang lại hiệu quả cao chị em có thể áp dụng.

Ngải cứu là một loại cây thảo dược quen thuộc rất dễ tìm kiếm, cây ngải cứu có tính ôn giúp lưu thông máu trong cơ thể rất tốt. Để điều trị kinh nguyệt không đều bạn có thể sử dụng một số các bài thuốc từ ngải cứu như sau:

Cách 1: Dùng khoảng 200g ngải cứu tươi (lưu ý sử dụng cả thân và lá)  cho vào nồi đun sôi cùng 500ml nước, uống 3 lần/ ngày.

Lưu ý: Mỗi lần uống nên đun lại cho nóng để tăng tác dụng của ngải cứu.

Cách 2: Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • 5g ngải cứu khô
  • 5g ích mẫu khô, cam thảo

Cách thực hiện: Cho tất cả vị thuốc vào một cốc nước đã đun sôi để hãm như hãm chè. Sau đó uống lúc nước còn ấm và nên uống một ngày 3 lần.

Lưu ý: Trước ngày kinh nguyệt khoảng 1 tuần thì bắt đầu uống đến khi hết kỳ kinh.

Cách 3: Sắc khoảng 10g ngải cứu khô với 200ml nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút đến khi lượng nước còn 100ml thì có thể sử dụng.

Lưu ý: Chia làm 2 lần uống/ ngày. Nên uống khi đói để có  hiệu quả cao.

Trên đây là cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu rất đơn giản bạn có thể áp dụng ngay tại nhà nhé. Ngoài ra bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám để bác sĩ có thể kết luận chính xác nhất tình trạng của bạn, đó là điều cần thiết để giúp bạn có được sức khỏe sinh sản tốt nhất,

img

Tin mới nhất

img