Home Bệnh phụ khoa Chậm kinh dễ dẫn đến các bệnh phụ khoa nào?

Chậm kinh dễ dẫn đến các bệnh phụ khoa nào?

Admin 1:48 22/03/2018 185 lượt xem

Kinh nguyệt được coi là gương phản chiếu tình trạng sức khỏe sinh sản của bạn. Một trong những biểu hiện điển hình của vấn đề rối loạn kinh nguyệt mà nhiều chị em gặp phải đó là chậm kinh. Chậm kinh nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất tới các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Theo bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên, chuyên gia tư vấn sức khỏe phụ khoa, phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Nếu loại trừ khả năng có thai, chị em hãy cẩn thận với những bệnh phụ khoa thường gặp khi chậm kinh như các bệnh tử cung, buồng trứng…”

chậm kinh dễ dẫn đến các bệnh phụ khoa nào

– U nang buồng trứng: Là căn bệnh có khối u mọc ở niêm mạc tử cung thường khiến chị em bị rối loạn kinh nguyệt, chảy máu bất thường, khí hư ra nhiều…

– U xơ tử cung: Là căn bệnh chị em nào cũng có thể gặp phải, có dấu hiệu điển hình là chậm kinh, ra dịch nhầy màu đen trong chu kỳ, đau bụng dưới, tiểu buốt. 80% phụ nữ trên 50 tuổi có thể hình thành các khối u xơ tử cung.

– Viêm nội mạc tử cung: Khi tử cung bị tổn thương thường gây ra tình trạng chảy máu ngoài kỳ kinh, khí hư có màu vàng, chảy mủ, chậm kinh…

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Viêm lộ tuyến chiếm 25% các bệnh phụ khoa chị em thường mắc phải, cứ 10 người bị viêm lộ tuyến thì 7 người biến chứng sang ung thư cổ tử cung. Là tình trạng khi các tuyến nằm lộ bên ngoài cổ tử cung nên dễ bị vi khuẩn, nấm xâm nhập và gây viêm nhiễm. Thường gây ra chảy máu khi quan hệ, lộ tuyến sưng tấy, khi hư bất thường, kinh nguyệt bị chậm so với bình thường.

Tham khảo thêm: uống thuốc kháng sinh có làm chậm kinh không?  / chậm kinh bao lâu thì biết có thai?

 

img

Tin mới nhất

img