Home Bệnh xã hội Bị sùi mào gà có được quan hệ tình dục không?

Bị sùi mào gà có được quan hệ tình dục không?

Admin 2:51 19/10/2017 295 lượt xem

Hôm trước em đi xét nghiệm và nhận được kết quả bị sùi mào gà. Em đã có vợ nhưng không dám quan hệ với vợ vì sợ lây bệnh. Vậy bị sùi mào gà có được quan hệ tình dục không bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em.

bi-sui-mao-ga-co-duoc-quan-he-tinh-duc-khong

Bác sỹ tư vấn

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng đời sống tình dục của nam giới và nữ giới. Nam giới bị sùi mào gà do nguyên nhân tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh do sử dụng chung đồ đạc như khăn tắm, khăn mặt với người bị bệnh. Đặc biệt khi quan hệ tình dục không an toàn là con đường ngắn nhất dẫn đến sùi mào gà.

Bạn bị sùi mà gà không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn này bởi sùi mào gà dễ lây lan cho vợ. Tốt nhất bạn nên nói rõ tình trạng của mình với vợ và đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thăm khám, điều trị theo chỉ định của bác sỹ.

bi-sui-mao-ga-co-duoc-quan-he-tinh-duc-khong

Vợ chồng bạn nên đến trực tiếp các chuyên khoa bệnh xã hội để kiểm tra và thăm khám. Việc điều trị sẽ dựa trên mức độ và tình trạng của bệnh để điều chỉnh. Hiện nay phương pháp điều trị sùi mào gà có thể dùng thuốc hoặc đốt laser. Thông thường sẽ kết hợp hai phương pháp này để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất, giảm biến chứng do bệnh gây nên.

Trong thời gian điều trị sùi mào gà càng không được quan hệ tình dục hoặc sử dụng chung đồ với người khác vì sẽ lây bệnh và ảnh hưởng đến người khác. Đây cũng là cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của chính bạn cũng như những người xung quanh, giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh xã hội hiện nay.

img

Tin mới nhất

img